Đào tạo khai thác hệ thống ERP_SAP cho cán bộ quản lý các đơn vị thành viên Petrolimex

Nguyễn Thị LêChuyên viên phòng Tổng hợp - PIACOM
01:23' CH - Thứ tư, 13/09/2017

Từ ngày 7/9/2017 đến ngày 13/9/2017 tại Nhà khách Văn phòng Quốc hội, 27A Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PETROLIMEX) phối hợp cùng công ty cổ phần tin học Viễn thông Petrolimex (PIACOM) tổ chức đào tạo khai thác hệ thống ERP-SAP cho cán bộ quản lý các đơn vị thành viên Petrolimex.

Tham dự khai giảng có ông Trần Ngọc Năm - Phó tổng giám đốc, Giám đốc Dự án ERP-SAP Petrolimex; ông Trần Văn Kha - Trưởng ban Tổng hợp HĐQT Petrolimex; Ông Nguyễn Văn Sâm – Trưởng phòng Quản trị ERP Tập đoàn; Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó phòng Quản trị ERP; Ông Trần Quang Hùng - Giám đốc TTDVPM&ERP PIACOM; hơn 60 học viên là cán bộ quản lý của các công ty xăng dầu thành viên và các giảng viên đến từ Phòng DV ERP PIACOM.

Phát biểu khai giảng, ông Trần Ngọc Năm tóm tắt quá trình triển khai dự án SAP - ERP. Ông khẳng định, dự án đã đáp ứng yêu cầu quản lý của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và đánh giá cao đóng góp của PIACOM trong việc hỗ trợ vận hành hệ thống thời gian vừa qua. Ông nhấn mạnh các giảng viên PIACOM đều là những người có kinh nghiệm về hệ thống ERP_SAP sẽ có phương pháp trao đổi phù hợp phục vụ mục đích quản lý khai thác các báo cáo khác với lớp đào tạo cho cán bộ sử dụng trực tiếp. Ông chúc khóa đào tạo đạt kết quả tốt.

Khai giảng đào tạo Khai thác hệ thống ERP-SAP ngày 7/9/2017 (Lớp 1)

Khóa đào tạo giúp cho các cán bộ quản lý nắm được các khái niệm cơ bản, cấu trúc tổng thể, luồng vận động thông tin của hệ thống dựa trên mô hình hiện tại của Petrolimex và cách thức khai thác báo cáo, dữ liệu từng phân hệ để có thể chủ động khai thác báo cáo trên hệ thống phục vụ cho mục đích quản trị.

Toàn cảnh đào tạo Khai thác hệ thống ERP-SAP ngày 11/9/2017 (Lớp 2)

Đợt đào tạo chia làm hai lớp: Lớp 1 từ ngày 7/9 đến ngày 9/9/2017, gồm 30 cán bộ quản lý đến từ các công ty Xăng dầu Thái Bình, Điện Biên, Khu vực III, Hà Sơn Bình, Long An, Khu vực I, Tây Nam Bộ, Yên Bái, Lai Châu, Quảng Bình, Hà Bắc, Hà Giang, Lào Cai. Lớp 2 từ ngày 11/9 đến ngày 13/9 gồm 31 cán bộ quản lý đến từ các công ty Xăng dầu Lào Cai, Điện Biên, Bắc Thái, Cao Bằng, Khu vực III, Khu vực I, Yên Bái, Lai Châu, B12, Chi nhánh XD Quảng Nam – Khu vực V, Cà Mau, Khu vực II.

Hệ thống phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp SAP - ERP được triển khai từ cuối năm 2009 và chính thức đưa vào sử dụng từ đầu năm 2013. Đây là hệ thống ERP đầu tiên được triển khai thành công tại doanh nghiệp có qui mô lớn như Petrolimex. Công ty PIACOM tham gia triển khai với vai trò thầu phụ cho nhà thầu chính FPT. Từ ngày 01/01/2014, PIACOM được giao nhiệm vụ hỗ trợ vận hành hệ thống cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Dự án bao gồm các nội dung đào tạo và hỗ trợ người dùng sử dụng hệ thống ERP_SAP trong xử lý các yêu cầu nghiệp vụ, khai thác các báo cáo, sử dụng các module tích hợp với các hệ thống phần mềm quản lý cửa hàng xăng dầu (EGAS), hệ thống tự động hóa tại các kho xăng dầu. Phân tích và phối hợp xử lý các lỗi phát sinh, tối ưu hệ thống và theo dõi hoạt động của hệ thống hạ tầng cho dự án ERP_SAP.... Đây là dự án quan trọng tiếp theo dự án Hỗ trợ nghiệm thu hệ thống ERP_SAP được Tập đoàn xăng dầu Việt Nam giao cho PIACOM sau khi Công ty xây dựng được đội ngũ có năng lực triển khai ERP như hiện nay.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn